Vunga Washing Station

  • Hợp tác lần đầu: 2023
  • Mô hình: Thương mại gián tiếp

Thông tin chung

Vunga được thành lập vào tháng 3 năm 2009, gồm 260 thành viên. Đây là một hợp tác xã do phụ nữ lãnh đạo – một điều cực kỳ hiếm xảy ra ở Châu Phi. Vunga nằm ở Quận Nyabihu, Vùng Tây Bắc của Rwanda, giáp biên giới phía Tây của Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC).

Trạm rửa cà phê nhỏ Vunga nép mình giữa những ngọn đồi dốc đặc trưng của Nyabihu và được bao quanh bởi hàng ngàn cây chuối. Nơi đây được thừa hưởng nguồn nước tự nhiên từ vườn quốc gia Virunga nổi tiếng gần đó, tạo nên một lượng nước dồi dào để phục vụ cho quá trình sơ chế.

Lần hợp tác đầu tiên giữa trạm rửa Vunga và Muraho Trading là vào năm 2017. Trong lần hợp tác đầu tiên này, Vunga thiếu cơ sở hạ tầng trầm trọng và hoạt động chưa thực sự hiệu quả. Chính Muraho Trading đã giúp trạm giặt đạt được thành công ban đầu.

Vunga có tiềm năng, cơ sở để tạo ra những lô cà xuất sắc

Ở Rwanda, Vunga nổi tiếng là nơi sản xuất cà phê chất lượng cao. Nó đã hai lần tham gia cuộc thi Rwanda Cup of Excellence vào năm 2012 và 2014, nơi nó đứng thứ 13 vào năm 2012 và vươn lên thứ 4 vào năm 2014.

Các đồn điền cà phê có diện tích khoảng 72 ha, trong đó 36% là đất thuộc sở hữu của trạm rửa Vunga và 64% còn lại thuộc sở hữu của các cá nhân khác nhau. Cà phê tại trạm rửa được thu gom từ 4 khu vực chính: Rugera, Shyira, Rurembo và Jomba.

Vunga Washing Station - XLIII Coffee's Collaboration

Góp phần tạo nên chất lượng sản xuất cà phê ở đây là điều kiện khí hậu phù hợp:

– Độ cao: 1457 mét, (từ 1500 đến 1700m)

– Loại đất: Đất phù sa và đất thịt pha cát

– Độ pH trung bình của đất: 5.

– Lượng mưa: 1300 đến 1400 mm

– Nhiệt độ: 19 – 20 độ C

– Chủ sở hữu CWS: Vunga Coffee

– Tình trạng: Hợp tác xã

– Tải trọng xếp dỡ: 250 tấn

– Hệ thống chế biến: Chế biến ướt

– Bàn sấy: 30, phơi nắng hoàn toàn

– Nguồn nước: suối tự nhiên trên núi

– Nguồn điện: Máy phát điện

Vunga vượt khó, đảm bảo chất lượng cà phê tuyệt vời

Vunga chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai gần như liên tiếp trong năm 2018 và 2020. Ngày 6/5/2020, mưa lớn đổ bộ vào Rwanda, gây lũ lụt và sạt lở đất khiến ít nhất 65 người thiệt mạng. mạng và gây thiệt hại lớn về tài sản. Huyện Nyabihu, nơi có trạm rửa Vunga và hơn 200 gia đình làm việc ở đó, là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nơi đây đã chứng kiến cái chết thương tâm của 28 nông dân do lũ lụt, hơn 325 ngôi nhà, gia súc và vô số cây cà phê bị mất trắng. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 132.000 USD.

Vunga Washing Station - XLIII Coffee's Collaboration

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng họ không bao giờ bỏ cuộc mà luôn cố gắng tạo ra những ly cà phê ngon nhất Rwanda. Cà phê ở đây được rửa sạch nhưng vẫn giữ được vị đặc trưng ban đầu, nguyên bản cùng vị chua ngọt tự nhiên.

Dưới sự quản lý của Daphrose, những nỗ lực đã mang lại kết quả ban đầu. Ở Vunga, mỗi kg cà phê tươi được trả 0,33 đô la Mỹ/kg so với mức trung bình toàn quốc là 0,25 đô la Mỹ/kg, giúp tăng số luống ở châu Phi và cải thiện cơ sở hạ tầng tổng thể, cũng như cung cấp tiền thưởng và bảo hiểm y tế cho người trồng cà phê.

Với sự nâng cấp này, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự phát triển bền vững của trạm rửa Vunga.

Hương vị cà phê Vunga Washing Station

Vunga #21135

Grapefruit, Jasmine Tea, Sticky Honey

Vunga #21135 là kiệt tác do những người phụ nữ tài ba vùng Tây Bắc của Cộng Hoà Rwanda - Vùng đất của một nghìn quả đồi tạo nên.

Hạt cà phê tắm mình trong nguồn nước tự nhiên từ Công viên Quốc gia Virung, sự màu mỡ từ những ngọn đồi dốc đặc trưng của Nyabihu để kết nên những nốt hương tinh khôi, tươi sáng.