Cà phê Finca Soledad Sydra đột phá tinh tuý mùa vụ mới nhờ nỗ lực cội nguồn

Khởi đầu từ niềm đam mê thấu hiểu và khắc hoạ vẻ đẹp thiên nhiên Ecuador, lô cà phê Finca Soledad Sydra được ươm tạo và nuôi dưỡng theo hướng đi đặc biệt. Hạt trưởng thành trên những nỗ lực không ngừng của nông dân trang trại Finca Soledad, với mục tiêu gói trọn điểm thanh thuần túy từ đất mẹ vào lớp vỏ hạt. Qua từng mùa thu hoạch, cà phê dần nảy nở rõ nét những tinh hoa mà người trồng kỳ vọng.

I. Nguồn gốc và đặc điểm di truyền của cà phê Finca Soledad Sydra

Finca Soledad Sydra vụ mùa 11/2023 là lô hạt từ vụ thu hoạch gần đây nhất của trang trại Finca Soledad. Cà phê mang những phẩm chất tuyệt vời, nổi bật nhờ những đặc ân được thiên nhiên vùng trồng và di truyền giống ban tặng.

Trang trại trồng hạt cà phê Finca Soledad Sydra

Trang trại trồng cà phê Finca Soledad Sydra, tọa lạc tại Thung lũng Intag, tỉnh Imbabura, Ecuador. Pepe Jijon - nhà điều hành Finca Soledad và cha anh đã mua lại trang trại này vào năm 2010 với khát vọng phát triển cà phê đặc sản và bảo vệ môi trường địa phương. Kể từ đó, nơi đây được tạo dựng nên những mỹ cảm khác biết cho Ecuador bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng niềm đam mê cà phê Specialty của những người sáng lập. 

Với diện tích rộng 120 ha, trang trại nằm trên độ cao 1.515 mét so với mực nước biển. Khu vực trồng trọt bao quanh bởi những ngọn núi cao, các loài cây đặc hữu và dòng sông Intag chảy xiết, mang lại những điều kiện sinh trưởng lý tưởng khó có được cho các loại cà phê hảo hạng.

cà phê Finca Soledad Sydra

Trang trại trồng cà phê Finca Soledad Sydra nằm trên độ cao 1.515 mét so với mực nước biển, bao quanh bởi những ngọn núi cao, các loài cây đặc hữu

Giống cà phê Sydra và đặc tính độc đáo của nó

Xuất thân từ gốc mẹ Sydra, lô cà phê của trang trại Finca Soledad mang những đặc tính độc đáo, thú vị.

Giống cà phê Sydra tới từ đâu?

Sydra (Sidra) hoặc Bourbon Sydra là một giống cây tương đối nổi tiếng trong ngành cà phê vì độ phức tạp của nguồn gốc và sự thú vị về hương vị. Có nhiều ý kiến cho rằng Sydra bắt nguồn từ tỉnh Pichincha ở Ecuador. Một số thông tin khác lại cho rằng loại cà phê này là kết quả của sự lai tạo giữa hai giống cà phê chất lượng cao là Typica và Bourbon. Cũng có nguồn tin cho rằng Sydra có nguồn gốc từ một vườn ươm của Nestlé - nơi đã phát triển các giống lai sử dụng các giống của Ethiopia và Bourbon.

Theo nghiên cứu khoa học, các xét nghiệm di truyền cho thấy Sydra có sự tương đồng với các giống cà phê bản địa của Ethiopia – một nhóm đa dạng các giống hoang dã hoặc không xác định rõ ràng về mặt di truyền từ Đông Phi. World Coffee Research nhận định rằng Sydra có thể không có bản sắc di truyền nhất định, và có khả năng là tập hợp của một vài giống khác nhau được nông dân gọi chung bằng cái tên này.

giống cà phê cực hiếm mới

Cà phê Sydra có di truyền tương đồng với các giống cà phê bản địa của Ethiopia

Đặc tính độc đáo của giống cà phê Sydra

Sydra sở hữu các đặc điểm của giống cà phê Arabica với tiềm năng đạt chất lượng của Specialty Coffee cao. Cây cần bóng râm để phát triển, không thích hợp với môi trường nắng gắt. Nó chủ yếu được trồng ở Nam Mỹ, đặc biệt là tại Ecuador và Colombia, ở độ cao từ 1.650 đến 1.800 mét so với mực nước biển. 

Cà phê Sidra có thân dày, cao tới bốn mét, lá xanh đậm và hoa năm cánh thon dài. Quả cà phê mọc dày đặc theo cành. Kích thước quả lớn, tròn hơn so với các giống Arabica khác. Hạt Sydra dài và mỏng hơn các loại cà phê Gesha. 

Giống này nổi bật với hương vị phong phú, thiên về độ ngọt đậm đà, có nhiều đặc điểm hoa và trái cây tuỳ thuộc vào thổ nhưỡng sinh trưởng. Sydra có thể mang đến sự năng động với nốt hương của trái cây chín mọng như xuân đào, mơ, và đào, kèm theo hương cam quýt và hoa cam. Ngoài ra, nó cũng có mùi nho trắng và vị ngọt của mật ong, mạch nha, táo đỏ với tính acid nhẹ. Cảm giác miệng của cà phê có xu hướng tròn trịa, mượt mà, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho những người yêu thích cà phê.

cà phê Finca Soledad Sydra

Cà phê Sidra có thân dày, cao tới bốn mét, lá xanh đậm và hoa năm cánh thon dài

Tại sao Pepe chọn phát triển giống cà phê Sydra?

Giống cà phê chứa đựng di truyền ưu tú như Sydra là một trong những nhân tố sáng giá được ngành tập trung tìm hiểu và khai phá các tiềm năng. Nương theo làn sóng cà phê đặc sản, nó trở nên nổi bật tại các sự kiện của WCC (World Coffee Championships). Bởi chất lượng hạt và hương vị vô cùng sống động, tạo giá trị cùng các cơ hội cho nông dân. Pepe đã từng đánh giá rằng, Sydra có rất nhiều triển vọng để có thể nổi tiếng như Gesha Panama.

Hơn nữa, Sydra yêu cầu môi trường sinh trưởng trong bóng râm, hệ sinh thái đa dạng. Việc trồng cà phê đòi hỏi nông dân bổ sung nhiều tán cây bản địa, canh tác theo nông lâm kết hợp. Điều này góp phần thúc đẩy phục hồi rừng, phát triển bền vững tại các trang trại cà phê. Với những đặc điểm mang lại cơ hội phát triển cho ngành cà phê Ecuador và thiên nhiên môi trường nơi đây, Pepe đã chọn đưa giống Sydra vào kế hoạch phát triển của Finca Soledad.

Finca Soledad Gesha

Giống cà phê chứa đựng di truyền ưu tú như Sydra là một trong những nhân tố sáng giá được ngành tập trung tìm hiểu và khai phá các tiềm năng

II. Cà phê Finca Soledad Sydra trưởng thành trên những nỗ lực bền vững

Mang khả năng đóng góp vào tính bền vững của ngành, cà phê Finca Soledad Sydra dưới bàn tay nông dân tại trang trại ẩn trong thung lũng Intag kiên định theo hướng đi cải tiến để phục hồi thiên nhiên.

Quy mô vùng trồng Finca Soledad Sydra tựa như một khu vực bảo tồn

Cà phê Finca Soledad Sydra trưởng thành trong một môi trường được xây dựng từ những nỗ lực bền vững, đóng góp quan trọng vào quá trình phục hồi rừng và bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên Ecuador. Vùng trồng cà phê giới hạn trong 4ha trên tổng diện tích 120ha, được bao quanh, xen kẽ bởi những tán cây và đa dạng sinh học. Nhìn từ xa, trang trại không khác một mảnh rừng rậm, sắc xanh phủ rộng theo từng niên vụ cà phê.

Để đạt được khung cảnh tuyệt đẹp này, Pepe và đồng đội đã giành nhiều năm để lắng nghe thiên nhiên và tìm kiếm quy trình canh tác hòa nhập với vùng trồng. Mỗi người nông dân tại Finca Soledad đều trở thành những người trồng rừng cần mẫn. Họ tạo nên một khu rừng tươi mát bảo vệ những cây cà phê, giúp chúng phát triển mạnh mẽ và tạo ra những tầng hương phong phú. Cũng chính trong môi trường mát mẻ, hệ sinh thái đa dạng gồm nhiều loài cây, côn trùng, động vật, và chim chóc đặc trưng của tỉnh Imbabura đó, các cây cà phê Finca Soledad Sydra được thẫm đẫm vẻ đẹp tự nhiên của nơi sinh trưởng, nảy nở chất lượng cao, mang lại giá trị cho cội nguồn nuôi dưỡng chúng.

Finca Soledad Mejorada - Lô cà phê của trang trại Finca SoledadFinca Soledad Mejorada - Lô cà phê của trang trại Finca Soledad

Vùng trồng cà phê Finca Soledad giới hạn trong 4ha trên tổng diện tích 120ha, được bao quanh, xen kẽ bởi những tán cây và đa dạng sinh học như mảnh rừng rậm

Finca Soledad thực hành nông nghiệp bền vững và hỗ trợ cộng đồng

Khởi nguồn cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên nhưng sau khi bắt tay vào gieo trồng những hạt cà phê đầu tiên, nhà điều hành trang trại đã mở ra những mục tiêu lớn hơn. Việc sản xuất cà phê dần như một cách hoà chung tinh yêu thiên nhiên và hương vị đồng thời tiến xa hơn với  sứ mệnh tạo động lực và giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Canh tác cà phê Finca Soledad theo phương pháp biodynamic

Tại Finca Soledad, cà phê được canh tác theo phương pháp biodynamic, mang cây cà phê hòa nhập chặt chẽ với thiên nhiên bản địa. Phương pháp này coi nông trại như một hệ sinh thái tự cân bằng, sử dụng các kỹ thuật bền vững, thân thiện với môi trường cung như tôn trọng và tạo nền tảng cho sự sống của mọi sinh vật. 

Pepe và những nông dân của mình đã cẩn thận lựa chọn thời điểm gieo trồng, bón phân, và thu hoạch dựa trên chu kỳ của trái đất và mặt trăng để tận dụng tối đa các nguồn năng lượng tự nhiên. Họ cũng thu gom và tái chế rác thải sinh học, tạo ra phân bón hữu cơ từ chất thải động vật và quá trình sản xuất cà phê. Những cây cà phê được nuôi dưỡng trong môi trường đa dạng sinh học, phát triển mạnh mẽ dưới bóng râm của các tán cây lớn và không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu, từ đó tạo ra những hạt cà phê thuần vị tự nhiên.

cà phê Finca Soledad Sydra

Cà phê Finca Soledad Sydra được canh tác theo phương pháp biodynamic, mang cây cà phê hòa nhập chặt chẽ với thiên nhiên bản địa

Hỗ trợ cộng đồng địa phương

Không giới hạn hoạt động trang trại với đam mê vẻ đẹp thiên nhiên hay cà phê Specialty, Finca Soledad còn hướng tới hỗ trợ cộng đồng địa phương. Pepe tập trung tuyển dụng và hỗ trợ các người lao động bị ảnh hưởng bởi hoạt động khai thác mỏ tại Ecuador. Bằng cách thuê người dân địa phương, đặc biệt là phụ nữ, bà mẹ đơn thân, Pepe tạo cho họ công việc và trả lương xứng đáng, đúng hạn, giúp họ có điều kiện chăm sóc gia đình. Điều này không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn bảo vệ cộng đồng Ecuador khỏi những tác động tiêu cực của ngành khai thác mỏ. Đồng thời, những hoạt động này cũng lan tỏa nhiều giá trị tích cực cho chuỗi cung ứng cà phê đặc sản ở Ecuador.

cà phê Finca Soledad Sydra

Bằng cách thuê người dân địa phương, đặc biệt là phụ nữ, bà mẹ đơn thân, việc sản xuất cà phê Finca Soledad Sydra tạo công việc và trả lương xứng đáng, đúng hạn, giúp họ có điều kiện chăm sóc gia đình

III. Cà phê Finca Soledad Sydra nảy nở tinh tuý nhờ quy trình chế biến tỉ mỉ

Cà phê Finca Soledad Sydra hiện hữu rõ những đặc tính nguyên bản thông qua quy trình chế biến ướt tỉ mỉ và công phu. Từ khâu thu hoạch, những quả cà phê được nông dân tỉ mỉ chọn hái khi đủ chín mọng, đảm bảo độ ngọt và dinh dưỡng cao nhất. Quá trình này tuy mất nhiều thời gian nhưng luôn đảm bảo tối đa chất lượng và tinh tuý của hạt. 

Sau khi thu hoạch, cà phê Finca Soledad Sydra bước ngay vào quy trình sơ chế ướt hoàn toàn. Bắt đầu bằng việc xay xát nhờ lực nước và đưa vào bể chứa lớn để làm mềm vỏ cùng màng nhầy xung quanh. Tiếp đó, cà phê được tách vỏ và nghiền với nước nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn chất nhầy rồi phơi khô, tạo ra những thành phẩm với độ cân bằng và acid gần như hoàn hảo. Nhờ quy trình chế biến ướt tỉ mỉ này, mùa thu hoạch cà phê Sidra năm 11/2023 tại Finca Soledad đã mang đến những hạt cà phê có hương vị lôi cuốn, với các nốt hương phong phú và tinh tế, khẳng định chất lượng đỉnh cao và sự tận tâm của những người làm cà phê tại trang trại.

cà phê Finca Soledad Sydra

Cà phê Finca Soledad Sydra hiện hữu rõ những đặc tính nguyên bản thông qua quy trình chế biến ướt tỉ mỉ

IV. Hương vị cà phê Finca Soledad Sydra mùa vụ mới 11/2023

Dưới sự dẫn dắt của Pepe và nông dân vùng trồng Valle De Intag, Imbabura, hương vị cà phê Finca Soledad Sydra mùa vụ mới 11/ 2023 tỏa sáng rực rỡ những điểm rung cảm khiến người trải nghiệm bất ngờ.

Sắc thái hoa và trà rõ rệt

Tựa như một thế giới nhỏ thu gom tinh mĩ nguồn cội, hương vị cà phê Finca Soledad Sydra ẩn chứa những sắc thái đặc biệt thuộc về thung lũng Intag. Nền hương đậm, rõ nét với sự quyến rũ của hoa và thanh lịch của trà. 

Mùi thơm ấy ban đầu mãnh liệt lại tươi mềm, cuốn khứu giác chìm trong lối đi phủ đầy những đóa hồng đang nở rộ. Hương hoa kiêu sa, bung toả niềm tự hào về vẻ đẹp chúng đang đang ôm ấp. Tới cuối dãy hoa hồng rực rỡ, Finca Soledad Sydra sẽ mang bạn đến với cánh đồng oải hương trải rộng. Không gian từ hạt cà phê bé nhỏ lại đượm mùi hoa nồng nàn, dịu dàng đặc trưng của những cánh hoa tím nhỏ, khiến tinh thần được vỗ về và thư giãn.

Chưa dừng lại ở đó, bởi đặc tính di truyền phức tạp của Sidra mở ra cho hạt cà phê này một phổ hương đa lớp. Khi hoa thơm nhạt dần cũng là lúc bạn cảm nhận được khí vị an yên của hương trà. Chúng làm phút thưởng cà thêm nhã nhặn, thong dong với những chiều sâu chiêm nghiệm vô cùng tinh tế.

cà phê Finca Soledad Sydra

Hương vị cà phê Finca Soledad Sydra ẩn chứa những sắc thái đặc biệt thuộc về thung lũng Intag với nền hương đậm, rõ nét với sự quyến rũ của hoa và thanh lịch của trà 

Hương vị quả mọng ngọt thanh

Cũng như hương thơm, cấu trúc vị của Finca Soledad Sydra rất phong phú và sống động. Các tầng vị đan xen nhau trên nền ngọt của những quả dứa chín vàng. Kết hợp với độ acid bùng nổ của tartaric, cà phê nổi lên chất thanh của những loại quả mọng. Thung lũng Intag qua tích luỹ của hạt Finca Soledad Sydra hấp dẫn tựa một bàn tiệc mà thiên nhiên đã ban tặng. Chỉ cần chậm rãi thưởng thức, bạn sẽ thỏa mãn vị cảm với sự ngon ngọt của việt quất, dứa, mâm xôi (dâu đen), mơ trong tách cà phê.

cà phê Finca Soledad Sydra

Cấu trúc vị của Finca Soledad Sydra rất phong phú và sống động với các tầng vị đan xen nhau trên nền ngọt của những quả dứa và độ acid tartaric

Sự chuyển mình tao nhã so với mùa vụ trước

Nếu thưởng thức cả hai lô cà phê Finca Soledad Sydra mùa trước và hiện tại, bạn sẽ nhận thấy những điểm rất thú vị. Cà phê đã có những biến hoá rõ rệt về hương vị và chất lượng nhờ nỗ lực cải tiến không ngừng của nông trại. Chất hạt lẫn cấu hình hương đều hoàn thiện với mật độ và sự đa dạng trong quá trình cảm thụ. 

Ở mùa vụ trước, độ acid chỉ ở mức trung bình của citric, malic. Cảm quan tách cà phê chỉ phô diễn những nốt ngọt mĩ lệ của hoa oải hương cùng các loại trái cây. Thì đến mùa vụ mới này, hương cà phê đã có thêm phần đằm thắm với hương hoa hồng và sự lắng đọng của trà. Lớp vị giữ nguyên sắc thái của việt quất, dứa, mơ, mâm xôi. Cảm quan bớt sắc giòn của ổi, giảm ngậy của Alpenliebe làm tách cà phê trở nên êm dịu, đưa miệng. Nhờ thế, chất cà phê lộ rõ sự đa dạng của acid tiềm ẩn khiến quá trình tìm hương hiểu vị của bạn càng thêm dễ dàng.

cà phê Finca Soledad Sydra

Đến mùa vụ mới này, hương cà phê Finca Soledad Sydra đã có thêm phần đằm thắm với hương hoa hồng và sự lắng đọng của trà đồng thời lộ rõ sự đa dạng của acid tiềm ẩn

V. XLIII Coffee và Finca Soledad hợp tác vì ngành cà phê bền vững

Mong muốn cống hiến cho sự phát triển hưng thịnh lâu dài của ngành công nghiệp và xã hội qua những tách cà phê bền vững, thương hiệu XLIII Coffee luôn tìm kiếm, hợp tác cùng các trang trại Specialty Coffee cùng chung chí hướng. Do đó, XLIII Coffee và Finca Soledad đã hình thành một mối quan hệ hợp tác chiến lược có đạo đức, trách nhiệm thông qua những lô cà phê đặc sản như Finca Soledad Sydra. Sự hợp tác này không chỉ hướng tới việc cung cấp những hạt cà phê chất lượng cao mà còn chú trọng đến việc duy trì và bảo vệ hệ sinh thái, cũng như hỗ trợ các cộng đồng nông dân địa phương.

Đồng hành tạo giá trị bền vững cùng Finca Soledad 

Đối với Finca Soledad, việc quảng bá, cung ứng cà phê Finca Soledad Sydra của XLIII Coffee giúp trang trại tăng khả năng nhận diện, tiếp cận với thị trường. Người tiêu dùng có thể kết nối với nông dân làm ra sản phẩm, từ đó thấu hiểu sâu sắc hơn về chất lượng và giá trị của dòng cà phê Specialty đối với họ, với người làm nghề hay với hành tinh. Điều này có thể tạo nên động lực mạnh mẽ để trang trại tiếp tục đam mê và không ngừng cải tiến.

Thêm vào đó, thông qua sự hợp tác độc lập, trực tiếp cùng XLIII Coffee, trang trại có thể nhận thu nhập xứng đáng cho công sức bỏ ra. Bởi thương hiệu luôn tôn trọng nỗ lực và thành quả, trả về mức giá ngang bằng hoặc cao hơn kỳ vọng của nông hộ. Được đảm bảo đầu ra, Finca Soledad sẽ có đủ nguồn lực để cải tạo trang trại đồng thời thực hiện đúng những cam kết về chất lượng cà phê, bảo vệ môi trường, tạo sinh kế ổn định cho người lao động.

cà phê Finca Soledad Sydra

Thông qua sự hợp tác trực tiếp, công bằng của XLIII Coffee và Finca Soledad, trang trại tăng khả năng nhận diện, tiếp cận với thị trường

Tác động đến ngành cà phê Specialty

Sự hợp tác giữa XLIII Coffee và Finca Soledad không chỉ đem lại lợi ích cho hai bên mà còn tạo ra tác động tích cực đối với ngành công nghiệp cà phê Specialty. Bởi mối quan hệ nhà sản xuất (Fina Soledad) - Nhà rang xay, cung ứng thành phẩm (XLIII Coffee) có thể xác lập là một mối quan hệ hợp thành trên quy luật cung - cầu của thị trường. 

Việc chuỗi cung ứng đề cao chất lượng và nhấn mạnh vào tính bền vững và minh bạch trong sản xuất cà phê sẽ thúc đẩy các tiêu chuẩn cao hơn trong ngành. Nhà sản xuất tìm thấy được động lực để theo đuổi sản phẩm chất lượng hơn. Họ có thể chú ý và áp dụng các thực hành thân thiện với môi trường, chăm lo, cải thiện cơ sở hạ tầng trang trại hay phúc lợi nông dân. Điều này có thể thu hút sự quan tâm của những tác nhân khác gia nhập, góp phần quan trọng vào tiến trình tăng trưởng ngành cà phê bền vững.

Tuy nhiên, để tạo nên sự tác động lớn như thúc đẩy bước tiến của ngành không chỉ dựa hoàn toàn vào sự hợp tác của hai tổ chức nhỏ. Mà nó cần sự hợp tác, chung tay của nhiều bên liên quan từ các tổ chức trong ngành, cơ quan địa phương, nhà sản xuất, doanh nghiệp và cả người tiêu dùng. Tất cả phải cao nhận thức về tầm quan trọng của việc hỗ trợ các sản phẩm cà phê bền vững đồng thời thực hiện các hành động thiết thực.

nơi cung cấp quà tặng cà phê đặc sản tại Hồ Chí Minh

Khi chuỗi cung ứng đề cao chất lượng và nhấn mạnh vào tính bền vững và minh bạch trong sản xuất cà phê sẽ thúc đẩy các tiêu chuẩn cao hơn trong ngành

VI. Tạm kết

Mang trong mình những kết tinh tuyệt diệu của cội nguồn, Finca Soledad Sydra vốn đã ẩn chứa những thi vị thuần túy của tự nhiên Valle De Intag. Qua sự nâng giữ của người lao động xứ ấy, lô cà phê mùa vụ mới tăng thêm những nốt thơm mỹ vị, khơi gợi nguồn cảm hứng bất tận về niềm đam mê bảo tồn thiên nhiên và cuộc sống tương lai tốt đẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cà phê trọn những nét thanh, ngọt tinh tế những mới lạ, hãy chọn Finca Soledad Sydra để cảm thụ sự dịu dàng và những kỳ thú riêng biệt của núi rừng Ecuador.

Hình ảnh do nông trại Finca Soledad cung cấp và XLIII Coffee sưu tầm

VII. Câu hỏi liên quan

Câu 1: So sánh Finca Soledad Sydra - 11/2023 với các mùa vụ trước

Finca Soledad Sydra mùa thu hoạch tháng 11/ 2023 đã có sự chuyển đổi hương vị ngọt, thơm đa dạng hơn với mùa vụ trước. 

- Khác với độ acid trung bình mùa trước, độ acid mùa vụ mới cao, bùng nổ với Tartaric

- Độ ngọt rõ rệt với hương dứa

- Lớp hương đa tầng, đậm đà với hương hoa hồng, oải hương và trà.

Câu 2: Tiềm năng phát triển của giống Sydra trong tương lai

Sydra là một giống tương đối mới trong ngành cà phê Specialty, đặc trưng với quả to, hương vị đa dạng, độ ngọt cao. Nó sở hữu những đặc điểm di truyền đặc biệt giống các giống cà phê quý hiếm, thượng hạng. Do đó, chuyên gia nhận định rằng, cà phê Sydra có tiềm năng nổi trội về chất lượng và hương vị, thậm chí nó có thể nổi tiếng như Gesha Panama nếu được định hướng tốt.

Câu 3: Vùng trồng cà phê Finca Soledad Sydra có gì đặc biệt?

Trang trại trồng cà phê Finca Soledad Sydra nằm trên độ cao 1.515 mét so với mực nước biển. Nơi đây tọa lạc tại Thung lũng Intag, tỉnh Imbabura, Ecuador - nơi được cho là có hệ sinh thái đa dạng nhất Nam Mỹ. Trang trại rộng 120ha nhưng chỉ dành 4ha để trồng cà phê, còn lại để thực hiện mục đích phục hồi rừng và xen canh. Vì thế, vùng trồng cà phê được bao quanh bởi diện tích rừng lớn, đa dạng sinh học mang lại những điều kiện sinh trưởng lý tưởng khó có được cho các loại cà phê hảo hạng.

Câu 4: Cà phê Finca Soledad Sydra được canh tác như thế nào?

Cà phê Finca Soledad Sydra được canh tác theo phương pháp biodynamic. Đây là một trong những phương pháp nông nghiệp bền vững, kỳ lạ có rất ít trang trại áp dụng. Nguyên lý của phương pháp này là mang cây cà phê hòa nhập chặt chẽ với môi trường bản địa, tận dụng các nguồn năng lượng thiên nhiên để cây phát triển.

Bắt đầu bằng việc cẩn thận lựa chọn thời điểm gieo trồng, bón phân, và thu hoạch dựa trên chu kỳ của trái đất và mặt trăng (thuỷ triều). Việc bón phân đều sử dụng phân bón hữu cơ từ chất thải động, thực vật và quá trình sản xuất cà phê. Thụ phấn, trừ sâu bọ được tiến hành dựa vào côn trùng và động vật xung quanh. 

Câu 5: Tác động của cà phê Finca Soledad Sydra - 11/2023 đến thị trường cà phê đặc sản

Cà phê Finca Soledad Sydra có thể xem như một đại diện cho sự hoàn hảo đến từ quy trình chế biến tỉ mỉ và bền vững. Chất lượng và sự độc đáo về hương vị của cà phê là thành tựu của Pepe và đội ngũ. Chúng góp phần tạo dấu ấn tốt đẹp về danh tiếng của cà phê đặc sản Ecuador trên thị trường toàn cầu, hỗ trợ nâng cao giá trị cà phê đặc sản, đảm bảo sinh kế cho người lao động trong ngành.

Ngoài ra, quá trình canh tác cà phê góp phần bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng địa phương. Việc này thúc đẩy sự bền vững của ngành cà phê đặc sản.

5/5 - (1 bình chọn)
 • Taste the Origin

Trải nghiệm hương vị cà phê Kenissa – Sắc thanh khơi nguồn năng lượng sống

Sống trong vùng trồng Agaro rạo rực khát vọng vươn lên, hương vị cà phê Kenissa dễ dàng khơi dậy nguồn cảm hứng cho bất cứ ai từng trải nghiệm. Cấu hình hương bao hàm những dải thơm ngọt và chất thanh tươi mới hóa thành giọt, cô đọng trong từng tách nhỏ. Với mỗi lần thưởng thức, tầng vị uyển chuyển lan tỏa sức sống thuần tuý từ nguồn cội, kéo giác quan cùng tâm trí thăng hoa.

 
 • Find the Origin

Tìm hiểu vùng trồng cà phê Specialty Ethiopia: Từ nông trại đến hạt cà phê huyền thoại

Ethiopia được mệnh danh là cái nôi của cà phê không chỉ vì những hạt cà thơm ngon mà còn bởi đây là nơi đã khai sinh ra Specialty Coffee. Hành trình tạo ra những lô cà huyền thoại của vùng trồng cà phê Specialty Ethiopia bắt đầu từ mảnh đất màu mỡ và sự tâm huyết của người nông dân rồi dần tạo nên dấu ấn riêng biệt đầy quyến rũ. Mỗi vùng đất là một nét đẹp độc đáo thôi thúc mọi người đi sâu khám phá nhiều hơn nữa để cảm nhận đầy đủ sự tinh túy, thuần nguyên hiếm có.

 • Taste the Origin

Cà phê Pink Bourbon Potosi #0628 nối liền ước mơ xanh của người trồng

Cà phê Pink Bourbon Potosi #0628 dưới sự nỗ lực không ngừng theo đuổi đam mê của Café Granja La Esperanza đã thành công ghi dấu ấn trong ngành Specialty Coffee Colombia. Cả chất lượng hạt lẫn hương vị của lô đạt tới ngưỡng toàn diện, đồng thời nhận những cái gật gù, ca ngợi của giới chuyên gia cà phê quốc tế. Không dừng lại ở đó, cà phê còn thể hiện giá trị toàn diện về sự kết nối giữa con người và thiên nhiên cũng như là lời khẳng định của trang trại về sự đổi mới và bền vững.

 • Find the Origin

Khám phá vùng trồng cà phê Specialty Brazil: Câu chuyện về chất lượng và hương vị

Ngành công nghiệp cà phê Brazil nắm giữ vị trí hàng đầu thế giới không chỉ bởi sản lượng lớn mà còn vì những vùng trồng cà phê Specialty tuyệt vời. Với đặc trưng thổ nhưỡng và khí hậu độc đáo, những hạt cà phê đặc sản nơi đây sở hữu chất lượng hảo hạng cùng tầng hương vượt trội. Hành trình từ hạt giống đến tách cà tại vùng trồng cà phê Specialty Brazil hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khiến người yêu hương vị không thể kìm lòng mà muốn tìm hiểu nhiều hơn.

 
 • Describe the Origin

Không gian quán cà phê Specialty bền vững – thiết kế vì tương lai

Ngành cà phê Specialty đang chuyển đổi hướng tới bền vững không chỉ ở quá trình sản xuất mà còn ngay trong việc thiết kế không gian quán cà phê vận hành vì môi trường. Những quán cà phê Specialty này không chỉ là nơi kết nối con người với tách cà thơm hương cội nguồn mà còn cam kết bảo vệ thiên nhiên. Đây chính là sự kết hợp hài hòa giữa trải nghiệm thưởng thức cà phê và trách nhiệm xã hội.

 • Find the Origin

Giống cà phê 74110 – Hậu duệ đầy triển vọng của dòng gia truyền xứ Ethiopia

Từ cái nôi Ethiopia, giống cà phê 74110 được ra đời mang tới một phiên bản hoàn thiện hơn loại cà phê hoang dã miền Đông Phi. Cây sở hữu đặc tính di truyền độc đáo, phản ánh vùng đất, truyền thống riêng biệt của mảnh đất cội nguồn và giống mẹ. Hơn thế với phẩm chất ưu việt, 74110  đang dần nổi lên, ghi dấu tên mình trên tấm bảng đề danh các loại Specialty Coffee tiềm năng.

 • Protect the Origin

Blockchain – Bản ghi kỹ thuật số hỗ trợ truy xuất nguồn gốc cho ngành cà phê Specialty

Nhiều người tiêu dùng cho biết họ thích chọn mua loại cà phê Specialty được trồng bền vững, có nguồn gốc, có trách nhiệm. Để tăng khả năng truy nguyên, tính hiệu quả và công bằng trong ngành cà phê Specialty, blockchain đã được ra đời và được nghiên cứu ứng dụng tại các đơn vị cung ứng khác nhau. Với sáng kiến này, thông tin nguồn gốc luôn được quản lý một cách rõ ràng và dễ dàng kiểm soát hơn rất nhiều.

 • Taste the Origin

Cà phê Kenissa – Sức sống vươn tới tương lai của cộng đồng Oromia, Ethiopia

Tới từ quê hương của người Oromia, cà phê Kenissa chứa đựng nguồn cảm hứng từ những người lao động giàu nghị lực, trách nhiệm cuộc sống và niềm tin hương vị đích thực. Lô hạt tích góp từ thành quả của hơn 300 nông hộ cùng toàn thể thành viên hợp tác xã Kenissa với chặng đường dài cống hiến cho cà phê Ethiopia tròn giá trị bền vững. 

 
 • Taste the Origin

Hoà tan giác quan với thế giới ẩn trong hương vị cà phê Palestina Bourbon #4347

Palestina Bourbon $4347 nằm trong chuỗi kế hoạch sản xuất cà phê chuyển đổi hướng tới bền vững của gia đình Jose Praxedes Alarcon Coronel cùng cộng sự. Với những nỗ lực cải tiến không ngừng của toàn thể thành viên, lô hạt đột phá với chất lượng vượt trội của dòng cà phê Specialty. Hương vị cà phê Palestina Bourbon $4347 giống như một bản nhạc du dương. Mỗi ngụm cà phê là một nốt nhạc ngọt ngào, ngân nga về chặng đường cùng người trồng trưởng thành và cống hiến cho cộng đồng.

 
 • Taste the Origin

Khám phá hương vị cà phê Palestina Gesha #3485 – thăng hoa trong từng giọt thanh

Từng bước ngưng đọng tâm huyết từ Finca La Palestina, hương vị cà phê Palestina Gesha #3485 trào dâng những nốt thơm thanh thảo. Qua từng cách thức chiết xuất, biến chuyển khuông nhiệt, cấu trúc hương khơi gợi vẻ đẹp đáng kiêu hãnh của giống Gesha, cao nguyên Peru và tình yêu với hạt cà của người khởi tạo. 

 
 • Taste the Origin

Cà phê Palestina Bourbon #4347 – đơm ngọt lành từ đam mê bền vững của người trồng

Ra mắt từ mùa vụ mới nhất tháng 1/2023, cà phê Palestina Bourbon #4347 điểm dấu son ngọt ngào trên chặng đường theo đuổi Specialty Coffee của trang trại Finca La Palestina. Chất lượng, hương vị nổi bật lên sự xuất sắc với hương thơm trong trẻo đặc trưng từ vùng trồng. Giá trị bền vững của cà phê cũng tròn vẹn tại nơi có truyền thống canh tác đạo đức và trách nhiệm với cộng đồng được duy trì và phát triển hơn nửa thế kỷ.