Finca La Palestina

 • Hợp tác lần đầu: 2023
 • Mô hình: Thương mại trực tiếp

Thông tin chung

Finca La Palestina là một cái tên nức tiếng trong ngành cà phê đặc sản tại Peru về những lô cao cấp với cấu hình hương hiếm lạ. Trang trại được phát triển bởi tâm huyết của cả gia tộc Alarcón Coronel trong suốt hơn 70 năm. Các thành viên đều chú trọng chất lượng thành phẩm trên mọi khía cạnh, đảm bảo trải nghiệm đỉnh cao, nhất quán về cà phê đặc sản.

Điều kiện tự nhiên

Trang trại Finca La Palestina rộng 3ha, nằm tại quận San Jose de Alto của Cajamarca, Peru. Khu vực này ở phía tây bắc của Tỉnh Jaén. Khoảng 90% diện tích San Jose de Alto là đồi núi và rừng với hệ sinh thái đa dạng, đặc biệt là nhiều loại cây dùng làm thuốc. Vùng trồng cà phê của gia đình Alarcón Coronel trước đây là đồng cỏ màu mỡ, có vị trí địa lý cao từ 1.700 – 1.900 mét so với mực nước biển, thuận lợi cho việc  trồng trọt những dòng cà phê cao cấp. 

Quận San José del Alto có hai lưu vực cắt ngang là lưu vực sông Tabaconas và lưu vực sông Cochalán. Trang trại  Finca La Palestina thuộc lưu vực thượng nguồn, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 18°C đến 24°C cùng các điều kiện khí hậu tối ưu cho các cây cà phê tích tụ và chuyển hoá các hợp chất tạo hương. Lượng mưa gần như là liên tục dẫn đến độ ẩm cùng thảm thực vật phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường lý tưởng cho cà phê phát huy các tiềm năng chất lượng.

Sự hình thành và phát triển

Trang trại Finca La Palestina được thành lập từ năm 1951 bởi Juan Alarcon Gonzales và Sobeida Coronel Martinez. Với nguồn cảm hứng mãnh liệt về cà phê và vùng đất San Jose de Alto đầy tiềm năng, hai người dồn toàn lực khởi tạo và xây dựng trang trại với tôn chỉ tập trung vào chất lượng. Bên cạnh việc chuyên tâm nâng cấp vùng trồng cà phê, họ còn khơi dậy, nuôi dưỡng đam mê của những người con.

Sau gần 40 năm cống hiến, vào khoảng năm 1990, Finca La Palestina được hai người truyền lại cho ba người con là Juan, Jose và Annibal. Kế thừa trọn vẹn khát vọng tạo nên những hạt cà phê hoàn hảo nhất Peru, cả ba tiếp quản và nỗ lực định hình trang trại đồng thời tìm các hướng đi tốt nhất. Họ cải tạo lại các hệ thống cùng cơ sở vật chất, chuẩn hoá toàn bộ quy trình và đưa hoạt động sản xuất Finca La Palestina lên một tầm cao mới. Cho đến hiện tại, với hơn 30 năm quản lý trang trại, những người anh em gia đình Alarcón Coronel vẫn giữ vững quyết tâm và sục sôi lý tưởng phát triển Finca La Palestina trở thành niềm tự hào của cà phê đặc sản Peru.

Nỗ lực phát triển cà phê đặc sản bền vững

Các khu vực tại Cajamarca Peru từng bị tàn phá nghiêm trọng do nạn phá rừng dẫn đến các trở ngại về canh tác nông nghiệp và đời sống cộng đồng người dân Peru. Hiểu rõ những mối nguy hại và việc cần phải làm, các quản lý trang trại Finca La Palestina đã thực hiện một cuộc chuyển đổi cho toàn bộ quy trình hoạt động. Ngoài việc tập trung nâng cao chất lượng họ cũng đẩy mạnh vào các biện pháp sản xuất, kỹ thuật chế biến giảm tác động đến môi trường. Trang trại cũng tích cực trồng thêm các loại cây bản địa khác để tăng sự đa dạng và sự hài hoà của cà phê đối với hệ sinh thái xung quanh.

Nhờ kiên trì theo đuổi sự hoàn hảo về hương vị cũng như các khía cạnh về bên vững một cách nhất quán, các lô cà phê của trang trại Finca La Palestina đã liên tục có mặt và đạt thứ hạng cao ở các cuộc thi The Cup of Excellence. Tiêu biểu có thể kể đến quá trình thăng hạng từ vị trí 17 (năm 2017) đến vị trí thứ 11 (năm 2018). Đặc biệt đến năm 2022, lô cà phê Gesha từ trang trại này xuất sắc dành vị trí thứ 4 trong cuộc thi tại khu vực Cajamarca với điểm số 90,15 SCA.

Hương vị cà phê Finca La Palestina

 • Finca La Palestina Gesha #4346

  Jasmine, Black Currant, Matcha

  Finca La Palestina Gesha #4346 là niềm kiêu hãnh của cộng đồng trồng cà phê đặc sản tại San José del Alto

 • Palestina Gesha #3485

  Jasmine, Kiwi, Matcha

  Hạt cà phê Palestina Gesha #3485 mang trong mình sự trong trẻo đặc trưng của San José del Alto và công sức của trang trại Finca La Palestina

 • Finca La Palestina Caturra #4348

  Black Currant, Cherry, Red Apple

  Yellow Caturra La Palestina #4348 hun đúc từ nỗ lực nâng niu, khai phá những tiềm năng của núi đồi San José del Alt và giống Caturra của điền trang Finca La Palestina.

 • Palestina Bourbon #4347

  Black Currant, Orange Blossom, Cherry

  Palestina Bourbon #4347 là kết tinh giữa nguồn cảm hứng gắn kết với thiên nhiên Peru và khát vọng vươn tới tầm cao trong giới cà phê đặc sản.