XLIII Coffee đồng hành cùng nhà sản xuất cà phê Specialty trên con đường phát triển bền vững

1. XLIII Coffee hướng tới mối quan hệ công bằng với nông dân

XLIII Coffee luôn ghi nhớ sự cố gắng của người nông dân trên hành trình tạo ra những hạt cà phê giá trị cao. 

Thế nào là mối quan hệ công bằng với nông dân?

Mối quan hệ công bằng với nông dân là mối quan hệ mà ở đó, người nông dân được hưởng thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra. 

Hầu hết cuộc sống của người trồng cà gắn liền với trang trại và những gốc cà phê. Tuy nhiên khi một lô cà được đánh giá cao, thu về khoản lợi nhuận lợi thì người ta lại quên đi sự đóng góp của người nông dân. Thậm chí nhiều nông dân còn phải đối mặt với tình trạng bị bóc lột sức lao động, hưởng mức lương thấp dưới mức lương tối thiểu.

Tại sao XLIII Coffee đề cao mối quan hệ với người nông dân?

Vì lợi ích toàn ngành

Tại nhiều vùng trồng cà phê Specialty, lợi ích của người nông dân đang bị xem nhẹ. Về lâu dài, điều này có thể phá vỡ sự cân bằng của chuỗi cung ứng, tác động tiêu cực đến tương lai toàn ngành. Khi người trồng cà không được trả công xứng đáng, họ sẽ phải từ bỏ cây trồng này để tìm kiếm cây công nghiệp có lợi hơn. Hậu quả là sản lượng tụt giảm liên tục, nguồn hàng khan hiếm, nguồn cung bị đứt gãy dẫn tới khủng hoảng về giá. 

XLIII Coffee hiểu được rằng, để ngành cà phê Specialty phát triển ổn định cần đảm bảo cân bằng lợi ích của các bên bao gồm người nông dân, trang trại, đơn vị vận chuyển, rang xay, kinh doanh,...

Nâng cao chất lượng cà phê Specialty Coffee

Người nông dân có mối quan hệ mật thiết với chất lượng hạt cà phê. Xây dựng mối quan hệ công bằng với người nông dân giúp các nhà rang xay đảm bảo được chất lượng và số lượng cà phê cho người dùng cuối. Khi những người nông dân có thể yên tâm thực hiện công việc của họ, bạn sẽ nhận thấy sự gia tăng hiệu quả đáng kinh ngạc. Hạt cà phê được kết tinh từ thiên nhiên và tình yêu người trồng sở hữu tầng hương trọn vẹn hơn hẳn khiến những ai đã từng uống một lần sẽ rất khó quên. Đây cũng chính là một trong những bí quyết để XLIII Coffee không ngừng nâng cao giá trị chất lượng lô cà của mình.

XLIII Coffee đồng hành cùng nhà sản xuất cà phê Specialty

Xây dựng mối quan hệ công bằng với người nông dân giúp các nhà rang xay đảm bảo được chất lượng và số lượng cà phê cho người dùng cuối

XLIII Coffee nỗ lực đi tìm sự công bằng cho người nông dân

Từ lâu, XLIII Coffee đã đi theo mô hình Farm to cup (từ nông trại đến tách cà phê) cùng với tiêu chí minh bạch đến từng nông hộ. Mọi thông tin về vùng trồng, nông hộ, cách thức chế biến cà phê đều được in trên một tấm tag đi kèm mỗi tách cà phê. Nhờ đó, người dùng có thể hiểu rõ cách tách cà phê mình đang uống được tạo thành. Cùng với sự tiêu thụ cà phê, tên tuổi, kỹ thuật và cả tình yêu hạt cà của những người nông dân sẽ được biết đến rộng rãi, tạo điều kiện cho con đường tìm kiếm đối tác chất lượng về sau.  

Bên cạnh đó, XLIII Coffee ưu tiên những lô cà phê xuất phát từ vùng trồng đối xử công bằng, nhân đạo với người nông dân. Không chỉ quan tâm chất lượng và hương thơm, XLIII Coffee còn tìm hiểu cuộc sống của những người trồng cà tại nơi đó trước khi quyết định hợp tác với một nhà sản xuất. Tiêu chí chọn lựa này là sự đấu tranh đẩy lùi những bất công mà người nông dân phải chịu trong quá trình lao động.

Cà phê Finca La Palestina Gesha #4346

XLIII Coffee ưu tiên những lô cà phê xuất phát từ vùng trồng đối xử công bằng, nhân đạo với người nông dân

2. Trả giá hợp lý và xứng đáng cho nông dân sản xuất cà phê Specialty

Không chỉ là trả giá cao cho hạt cà phê Specialty, hướng đi phát triển bền vững nhấn mạnh vào việc trả giá xứng đáng, đảm bảo cuộc sống ổn định cho nông dân. 

Trả giá hợp lý cho nông dân sản xuất cà phê Specialty - giải pháp phát triển bền vững

Với nhu cầu thị trường tăng mạnh theo từng năm, có vẻ như lĩnh vực cà phê Specialty đang có những tăng trưởng rất khả quan. Nhưng trên thực tế, toàn ngành đang đối mặt với những nguy cơ lớn về sự biến động giá, suy giảm chất lượng sản lượng, đứt gãy nguồn cung ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển bền vững của toàn ngành. 

Trong các thảo luận của các chuyên gia, giải pháp tối ưu phá tan mối đe doạ này và phục hồi ngành là giải quyết các vấn đề cốt lõi, đặc biệt là bảo vệ, nâng cao sự bền vững ở đầu chuỗi. Một phần mục tiêu trọng yếu được đề xuất là hướng tới việc trả giá xứng đáng cho những người lao động tạo ra hạt cà phê. Bởi khi nông dân nhận được giá cả tốt, các giá trị khác có thể được thúc đẩy theo đó, chẳng hạn như:

Cải thiện sinh kế nông dân, nâng cao an sinh xã hội: Nhiều nông dân trồng cà phê Specialty trên thế giới đang sống dưới mức nghèo đông thời phải đối mặt với biến động của chi phí sản xuất, lạm phát, ép giá, mất mùa do thay đổi khí hậu. Điều này khiến họ không thể kiếm sống bằng cà phê và có thể bị buộc phải từ bỏ trang trại, tăng tỷ lệ thất nghiệp, bất ổn xã hội.

Trả giá hợp lý giúp nông hộ có lợi nhuận tốt, cải thiện điều kiện sống và cuộc sống bền vững cho gia đình. Dựa vào mức trả xứng đáng, nhà sản xuất có thể đảm bảo môi trường làm việc an toàn hơn, nâng cao phúc lợi, tổ chức các khóa đào tạo cho người lao động. Nhờ đó, công nhân trong trang trại nhận được mức lương ổn định, dư giả để chăm lo cho bản thân và tương lai con em.

ngoại hối ảnh hưởng đến giá cà phê

Trả giá hợp lý giúp nông dân có đủ tài chính để đầu tư vào các biện pháp bảo vệ môi trường, chẳng hạn như canh tác hữu cơ, quản lý nước hiệu quả và bảo vệ đa dạng sinh học

Khuyến khích cải thiện chất lượng: Nông dân sản xuất cà phê Specialty thường phải đầu tư nhiều thời gian, tài chính và công sức để trồng, chăm sóc thu hoạch mới tạo ra loại cà phê chất lượng cao. Khi nông dân nhận được giá trị xứng đáng cho sản phẩm của mình, họ có động lực để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng cà phê. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng mà còn góp phần phát triển bền vững ngành cà phê. 

Bảo vệ môi trường: Sản xuất cà phê Specialty thường đòi hỏi các phương pháp canh tác bền vững và thân thiện với môi trường. Trả giá hợp lý giúp nông dân có đủ tài chính để đầu tư vào các biện pháp bảo vệ môi trường, chẳng hạn như canh tác hữu cơ, quản lý nước hiệu quả và bảo vệ đa dạng sinh học. 

Công bằng thương mại: Trả giá hợp lý cho nông dân góp phần giảm bớt bất công trong chuỗi cung ứng cà phê. Nông dân thường là nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương nhất trong chuỗi giá trị. Đảm bảo họ nhận được giá cả công bằng giúp cải thiện công bằng xã hội và kinh tế. 

Duy trì truyền thống và văn hóa: Nhiều cộng đồng nông dân có truyền thống lâu đời về trồng cà phê. Trả giá hợp lý giúp duy trì và phát triển các truyền thống và văn hóa này, đồng thời giữ gìn kiến thức và kỹ năng canh tác cà phê đặc trưng của từng vùng. 

Củng cố mối quan hệ giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất: Khi nhà rang và người tiêu dùng sẵn lòng trả giá hợp lý cho cà phê Specialty, họ tạo ra mối liên kết chặt chẽ hơn với nhà sản xuất. Điều này không chỉ tạo ra giá trị đạo đức mà còn nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về nguồn gốc và quy trình sản xuất cà phê. 

Nhìn chung, trả giá hợp lý cho nông dân sản xuất cà phê Specialty không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho người sản xuất mà còn góp phần tạo ra một hệ thống cung ứng bền vững, công bằng và chất lượng.

XLIII Coffee đồng hành cùng nhà sản xuất cà phê Specialty

Trả giá hợp lý giúp nông hộ có lợi nhuận tốt, cải thiện điều kiện sống và cuộc sống bền vững cho gia đình

XLIII Coffee luôn trả giá xứng đáng cho nông dân trồng cà phê Specialty

Là doanh nghiệp định hướng bền vững trên mọi phương diện, XLIII Coffee giữ vững cam kết trao trả những giá xứng đáng cho công sức cho người nông dân. Cách thức giao dịch được tiến hành thông qua thương mại trực tiếp, loại bỏ nhiều nhất các tác nhân trung gian để mang giá trị tới cho người đầu chuối một cách toàn vẹn nhất. 

Trong đó, XLIII Coffee sẽ tìm kiếm, liên hệ độc lập và trực tiếp với các đối tác, nông hộ, hợp tác xã và xây dựng mối quan hệ công bằng, trao quyền nhiều hơn cho nông dân về việc định giá. Giá cà phê giao dịch không tuân theo biến động của thị trường C mà dựa trên các nỗ lực bền vững của nhà sản xuất và chất lượng sản phẩm. Nông dân là người chủ động để xuất các mức giá. XLIII Coffee sẽ nỗ lực đáp ứng đảm bảo nông dân luôn nhận được mức giá ngang bằng hoặc cao hơn so với mức kỳ vọng của họ.

Nueva Alianza Yellow Gesha

XLIII Coffee giữ vững cam kết trao trả những giá xứng đáng cho công sức cho người nông dân

3. XLIII Coffee hỗ trợ kỹ thuật và chia sẻ kiến thức với nhà sản xuất

Hầu hết, cà phê Specialty được trồng ở những nông hộ quy mô nhỏ tại các vùng núi cao, có điều kiện tương đối khó khăn. Nông dân ít có cơ hội tiếp cận các thông tin mới về các nguồn lực mới như giống trồng, kỹ thuật sản xuất hay xu hướng tiêu thụ. Điều này gây ra những bước cản lớn trong việc phát triển trang trại cà phê Specialty.

Vì vậy, XLIII Coffee nỗ lực tìm cách để nâng cao vai trò của mình trong việc hỗ trợ các nông hộ đối tác tăng khả năng tiếp cận kỹ thuật và tin tức thị trường. Đứng trên góc nhìn là một bánh răng trong cỗ máy vận hành lớn, thương hiệu luôn xây dựng sự hợp tác bền vững, hỗ trợ đôi bên hướng tới giá trị chung. Thông qua việc thường xuyên chia sẻ những thông tin từ thị trường giúp nhà sản xuất cập nhật các nguồn tài nguyên, cơ hội mới. Họ có thể dựa vào đó để đa dạng hóa và thay đổi các biện pháp canh tác hoặc phương pháp chế biến tốt hơn để đáp ứng nhu cầu thị trường, tăng khả năng cạnh tranh, phát triển bền vững trong dài hạn. 

XLIII Coffee cũng sẵn sàng trao đổi và đồng hành cùng nông hộ trong việc phát triển kỹ thuật mới tạo tiền đề cho việc nâng cao tính bền vững và cải thiện chất lượng sản phẩm. Ví dụ như lô Finca Rosenheim XLIII là những hạt cà phê đặc sản được sản xuất từ quá trình thử nghiệm kỹ thuật chế biến mới của Trang trại Finca Rosenheim và XLIII Coffee.

finca rosenheim

XLIII Coffee luôn nỗ lực tìm cách để nâng cao vai trò của mình trong việc hỗ trợ các nông hộ đối tác tăng khả năng tiếp cận kỹ thuật và tin tức thị trường

4. XLIII Coffee tạo động lực cho trang trại đầu tư vào cơ sở hạ tầng

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng là một phần của chiến lược phát triển bền vững. Nó không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn giúp bảo vệ môi trường và đóng góp vào sự phát triển xã hội.

Ý nghĩa của việc thúc đẩy trang trại đầu tư vào cơ sở hạ tầng

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng hiện đại giúp cải thiện các quy trình sản xuất và chế biến cà phê, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm. Trang trại có cơ sở hạ tầng máy móc, thiết bị hiện đại giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí sản xuất, từ đó tăng hiệu quả kinh tế cho nông dân. Điều này giúp trang trại có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường và cải thiện lợi nhuận. Nhiều công nghệ hiện dài còn tích hợp các công năng giảm thiểu tác động tiêu cực đến hệ sinh thái và cộng đồng xung quanh, bảo vệ môi trường.

Việc đầu tư cơ sở hạ tầng cũng bao gồm nâng cấp các các trang thiết bị bảo hộ lao động, không gian làm việc an toàn và vệ sinh, giúp bảo vệ sức khỏe của người lao động. Khi người lao động cảm thấy được quan tâm và có cơ hội phát triển, họ sẽ gắn bó lâu dài với trang trại, giúp duy trì nguồn nhân lực chất lượng cao và ổn định.

máy phân loại cà phê

Trang trại có cơ sở hạ tầng máy móc, thiết bị hiện đại giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí sản xuất, từ đó tăng hiệu quả kinh tế cho nông dân

XLIII Coffee góp phần thúc đẩy việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng trang trại

Là một đối tác tin cậy và có trách nhiệm, XLIII Coffee trân trọng và dành hết khả năng hỗ trợ những bước phát triển của các nhà sản xuất cà phê Specialty. Thông qua việc chỉ lựa chọn và ủng hộ những hạt cà phê Specialty được sản xuất bền vững, XLIII Coffee không chỉ mong muốn góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân Specialty mà còn thúc đẩy họ đầu tư vào cơ sở hạ tầng tiên tiến và thân thiện với môi trường.

Bằng cách trả giá cao hơn mức đề xuất cho nhà sản xuất, XLIII Coffee tao điều kiện để họ có nguồn lực cải thiện cơ sở hạ tầng trang trại, từ đó nâng cao chất lượng và tính bền vững của sản phẩm. Những khoản phí bảo hiểm cũng được sẵn sàng chi trả ở mức cao hơn thông thường để thể hiện sự cam kết sâu sắc đối với việc hỗ trợ các nhà sản xuất trên hành trình cà phê bền vững. Sự trân trọng mà XLIII Coffee dành cho từng hạt cà phê là động lực mạnh mẽ giúp các nhà sản xuất cải thiện điều kiện làm việc và cơ sở hạ tầng, từ đó tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường toàn cầu.

Cà phê Finca La Palestina Gesha #4346

XLIII Coffee trân trọng và dành hết khả năng hỗ trợ những bước phát triển của các nhà sản xuất cà phê Specialty

5. XLIII Coffee vì sự phát triển chung của cộng đồng cà phê Specialty

Bất kỳ hoạt động kinh doanh sản xuất nào muốn tồn tại lâu bền cũng cần đặt trong mối quan hệ với cộng đồng. XLIII Coffee không nằm ngoài quy luật này, trở thành đơn vị kinh doanh cà phê đặc sản vì sự lớn mạnh của toàn ngành. 

Chung tay bảo vệ môi trường

Hoạt động sản xuất cà phê đang gây sức ép lên môi trường. Một nghiên cứu năm 2021 của Đại học College London chỉ ra rằng hoạt động này thải ra một lượng lớn khí carbon do việc sử dụng hóa chất nông nghiệp trong quá trình sản xuất và thậm chí là vận chuyển. Để đảm bảo chất lượng, nhiều hạt cà phê cao cấp sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không, làm tăng hơn 70% lượng khí carbon vào bầu khí quyển. Ngoài ra, lạm dụng thuốc trừ sâu hay các loại phân bón hoá học, dư lượng hóa chất có thể làm suy giảm độ màu mỡ của đất, ô nhiễm nguồn nước ngầm. 

Bảo vệ môi trường ngày càng trở nên cấp thiết khi biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống con người, mùa màng với các trận lũ lụt và hạn hán lịch sử. XLIII Coffee nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ thiên nhiên và hỗ trợ các sáng kiến ​​​​bền vững ở các quốc gia sản xuất cà phê.

Đầu tiên, XLIII Coffee chỉ mua các lô cà phê đến từ nông trại canh tác hữu cơ, ưu tiên loại cà phê nhận được nhiều chứng nhận về môi trường như Organic Coffee, Rainforest Alliance,... Các lô cà phê hiện có tại XLIII Coffee bao gồm Finca Soledad Sydra, Nueva Alianza Yellow Gesha #3188, Nueva Alianza Red Gesha #3189,... đều được chứng nhận là canh tác bền vững. Bằng cách này, XLIII Coffee tạo ra nguồn động lực để các nhà sản xuất cùng nhau xây dựng chuỗi cung ứng vì môi trường.

Bên cạnh đó, việc rang, bảo quản, pha chế tại XLIII Coffee luôn lấy yếu tố môi trường làm trọng. Thông qua việc ưu tiên các chất liệu thân thiện, có thể tái sử dụng, XLIII Coffee góp phần giảm áp lực rác thải lên trái đất. Bao bì GrainPro được sử dụng trong bảo quản cà phê là loại túi nhựa có thể tái chế vừa giữ hạt cà phê luôn tươi vừa hạn chế xả thải ra bên ngoài. 

XLIII Coffee đồng hành cùng nhà sản xuất cà phê Specialty

XLIII Coffee chỉ mua các lô cà phê đến từ nông trại canh tác hữu cơ, ưu tiên loại cà phê nhận được nhiều chứng nhận về môi trường như Organic Coffee, Rainforest Alliance

Tôn trọng giá trị nguồn cội

Biết ơn nơi mình sinh ra là cách để giữ gìn bản sắc và tiến xa từng bước vững chắc. XLIII Coffee mang trong mình ngọn lửa tình yêu mãnh liệt với nét đẹp nguyên bản, có ý thức bảo vệ đặc tính vốn có của hạt cà phê để trao gửi toàn vẹn nhất đến người dùng. Phương pháp sơ chế ướt kết hợp cùng mức rang siêu sáng giúp XLIII Coffee nén chặt nốt hương thuần nguyên của mỗi hạt cà, sở hữu độ acid tươi sáng, linh hoạt tạo thành bản giao hưởng hương vị quý giá. 

Nhờ vậy những hạt cà phê có thể phát triển là chính mình, đảm bảo tính đa dạng giống loài. Mỗi hạt cà là đại diện cho vùng trồng nuôi lớn mình, mang tiếng thơm đi khắp mọi nơi trên thế giới. Vì được định danh bởi chất lượng nên các vùng trồng dường như cũng nỗ lực nhiều hơn để nghiên cứu cách thức canh tác tối ưu tối đa hồ sơ hương vị của lô cà phê. 

ngành cà phê sẽ đối mặt với các tổn thất do côn trùng suy giảm

XLIII Coffee mang trong mình ngọn lửa tình yêu mãnh liệt với nét đẹp nguyên bản, có ý thức bảo vệ đặc tính vốn có của hạt cà phê để trao gửi toàn vẹn nhất đến người dùng

Hướng tới con người

Con người là mục tiêu chân chính cuối cùng mà toàn ngành cà phê đạo đức, bền vững hướng tới. 

XLIII Coffee tôn trọng sức lao động của người nông dân 

XLIII Coffee thấu hiểu sự vất vả của người nông dân trên con đường tìm kiếm hạt cà phê chất lượng và mong muốn họ được trả công xứng đáng với thành quả. Đối tác của XLIII Coffee đều là những nhà sản xuất đảm bảo mức chi trả công bằng và điều kiện làm việc ổn định cho người nông dân. Đồng thời đơn vị còn ghi nhận công sức của người trồng cà qua những dòng thông tin đầy đủ trên tag cà phê.

XLIII Coffee tạo ra giá trị cho người tiêu dùng

XLIII Coffee mang đến cho người dùng những lô cà phê chất lượng tuyệt hảo, an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Bằng cách minh bạch toàn bộ thông tin từ nông hộ đến giá cả, XLIII Coffee luôn coi khách hàng là người bạn thân thiết và đối xử chân thành.

XLIII Coffee đồng hành cùng nhà sản xuất cà phê Specialty

Đối tác của XLIII Coffee đều là những nhà sản xuất đảm bảo mức chi trả công bằng và điều kiện làm việc ổn định cho người nông dân

Hỗ trợ nhà sản xuất cà phê Specialty cùng phát triển bền vững là một phần quan trọng trong kế hoạch chiến lược và hoạt động vận hành của XLIII Coffee ngay từ bước khởi đầu. Với chiến lược này, XLIII Coffee không chỉ xây dựng một chuỗi cung ứng bền vững và đáng tin cậy mà còn góp phần phát triển kinh tế và xã hội tại các vùng sản xuất cà phê, tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho cả người sản xuất và người tiêu dùng. Hơn thế, bước đi này mang lại lợi ích kinh tế, đồng thời tạo ra giá trị văn hóa và xã hội, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao đời sống của người nông dân trồng cà phê. XLIII Coffee tin rằng, chỉ khi cả hai bên cùng phát triển bền vững, thì hành trình hướng về cội nguồn mới thực sự trọn vẹn và ý nghĩa, từ đó tạo nên những hạt cà phê tuyệt hảo và bền vững cho thị trường toàn cầu.

Nguồn hình ảnh do trang trại cung đối tác XLIII Coffee cung cấp và sưu tầm

6. Các câu hỏi liên quan

Câu 1: Việc xây dựng mối quan hệ công bằng với người nông dân có quan trọng không?

Xây dựng mối quan hệ công bằng với người nông dân có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển mạnh mẽ của toàn ngành cà phê Specialty. Vì người nông dân là nền tảng cũng là mắt xích không thể thiếu trong chuỗi cung ứng, trực tiếp tạo nên giá trị, chất lượng cho hạt cà phê, thúc đẩy ngành phát triển bền vững.

Câu 2: XLIII Coffee xây dựng mối quan hệ công bằng với người nông dân bằng cách nào?

XLIII Coffee xây dựng mối quan hệ công bằng với người nông dân thông qua thương mại trực tiếp. Quá trình thương lượng, hợp tác được xây dựng dựa trên đạo đức, trách nhiệm, minh bạch, lấy giá trị chung làm mục tiêu tiến tới. 

Câu 3: Tại sao cần trả giá hợp lý và xứng đáng cho người nông dân?

Hướng đi phát triển bền vững nhấn mạnh vào việc trả giá xứng đáng cho nông dân có thể do lợi ích nó tạo nên bao gồm:

- Cải thiện sinh kế nông dân, nâng cao an sinh xã hội

- Khuyến khích cải thiện chất lượng

- Bảo vệ môi trường

Công bằng thương mại

Duy trì truyền thống và văn hóa 

Củng cố mối quan hệ giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất 

Nhìn chung, trả giá hợp lý cho nông dân sản xuất cà phê Specialty không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho người sản xuất mà còn góp phần tạo ra một hệ thống cung ứng bền vững, công bằng và chất lượng.

Câu 4: XLIII Coffee đã làm gì để hỗ trợ nông dân đầu tư cơ sở hạ tầng cho trang trại

Bằng cách trân trọng, trả mức giá hợp lý và các khoản phí bảo hiểm cao cho nhà sản xuất, XLIII Coffee tao điều kiện để họ có nguồn lực cải thiện cơ sở hạ tầng trang trại, từ đó nâng cao chất lượng và tính bền vững của sản phẩm.

Câu 5:  Các hoạt động của XLIII Coffee có tác động gì đến sự phát triển chung của cộng đồng cà phê Specialty?

Các hoạt động của XLIII Coffee luôn hướng tới sự phát triển bền vững góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh lâu dài của toàn ngành thông qua:

- Chung tay bảo vệ môi trường: XLIII Coffee chỉ mua các lô cà phê đến từ nông trại được chứng nhận là canh tác bền vững, tạo ra nguồn động lực để các nhà sản xuất cùng nhau xây dựng chuỗi cung ứng vì môi trường. Bên cạnh đó, việc rang, bảo quản, pha chế tại XLIII Coffee luôn lấy yếu tố môi trường làm trọng, ưu tiên các chất liệu thân thiện, có thể tái sử dụng, góp phần giảm áp lực rác thải lên trái đất. 

- Tôn trọng giá trị nguồn cội: XLIII Coffee đề cao tính minh bạch, truy xuất nguồn gốc và tình nguyên bản của hạt cà phê. Điều này đảm bảo những hạt cà phê có thể phát triển là chính mình, đảm bảo tính đa dạng giống loài. Mỗi hạt cà là đại diện cho vùng trồng nuôi lớn mình, mang tiếng thơm đi khắp mọi nơi trên thế giới.

- Tôn trọng sức lao động của người nông dân: Đối tác của XLIII Coffee đều là những nhà sản xuất đảm bảo mức chi trả công bằng và điều kiện làm việc ổn định cho người nông dân. Đồng thời đơn vị còn ghi nhận công sức của người trồng cà qua những dòng thông tin đầy đủ trên tag cà phê.

- Tạo ra giá trị cho người tiêu dùng: XLIII Coffee mang đến cho người dùng những lô cà phê chất lượng tuyệt hảo, an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Bằng cách minh bạch toàn bộ thông tin từ nông hộ đến giá cả, XLIII Coffee luôn coi khách hàng là người bạn thân thiết và đối xử chân thành.

5/5 - (1 bình chọn)
 • Taste the Origin

Trải nghiệm hương vị cà phê Kenissa – Sắc thanh khơi nguồn năng lượng sống

Sống trong vùng trồng Agaro rạo rực khát vọng vươn lên, hương vị cà phê Kenissa dễ dàng khơi dậy nguồn cảm hứng cho bất cứ ai từng trải nghiệm. Cấu hình hương bao hàm những dải thơm ngọt và chất thanh tươi mới hóa thành giọt, cô đọng trong từng tách nhỏ. Với mỗi lần thưởng thức, tầng vị uyển chuyển lan tỏa sức sống thuần tuý từ nguồn cội, kéo giác quan cùng tâm trí thăng hoa.

 
 • Find the Origin

Tìm hiểu vùng trồng cà phê Specialty Ethiopia: Từ nông trại đến hạt cà phê huyền thoại

Ethiopia được mệnh danh là cái nôi của cà phê không chỉ vì những hạt cà thơm ngon mà còn bởi đây là nơi đã khai sinh ra Specialty Coffee. Hành trình tạo ra những lô cà huyền thoại của vùng trồng cà phê Specialty Ethiopia bắt đầu từ mảnh đất màu mỡ và sự tâm huyết của người nông dân rồi dần tạo nên dấu ấn riêng biệt đầy quyến rũ. Mỗi vùng đất là một nét đẹp độc đáo thôi thúc mọi người đi sâu khám phá nhiều hơn nữa để cảm nhận đầy đủ sự tinh túy, thuần nguyên hiếm có.

 • Taste the Origin

Cà phê Pink Bourbon Potosi #0628 nối liền ước mơ xanh của người trồng

Cà phê Pink Bourbon Potosi #0628 dưới sự nỗ lực không ngừng theo đuổi đam mê của Café Granja La Esperanza đã thành công ghi dấu ấn trong ngành Specialty Coffee Colombia. Cả chất lượng hạt lẫn hương vị của lô đạt tới ngưỡng toàn diện, đồng thời nhận những cái gật gù, ca ngợi của giới chuyên gia cà phê quốc tế. Không dừng lại ở đó, cà phê còn thể hiện giá trị toàn diện về sự kết nối giữa con người và thiên nhiên cũng như là lời khẳng định của trang trại về sự đổi mới và bền vững.

 • Find the Origin

Khám phá vùng trồng cà phê Specialty Brazil: Câu chuyện về chất lượng và hương vị

Ngành công nghiệp cà phê Brazil nắm giữ vị trí hàng đầu thế giới không chỉ bởi sản lượng lớn mà còn vì những vùng trồng cà phê Specialty tuyệt vời. Với đặc trưng thổ nhưỡng và khí hậu độc đáo, những hạt cà phê đặc sản nơi đây sở hữu chất lượng hảo hạng cùng tầng hương vượt trội. Hành trình từ hạt giống đến tách cà tại vùng trồng cà phê Specialty Brazil hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khiến người yêu hương vị không thể kìm lòng mà muốn tìm hiểu nhiều hơn.

 
 • Taste the Origin

Cà phê Neja Fadil – Cộng hưởng thành quả của cộng đồng vùng Tobitu Tuta

Cà phê Neja Fadil cộng hưởng từ những nỗ lực và tâm huyết của hàng trăm đôi bàn tay, khối óc hết mình vì hạt cà bền vững nơi chốn Tobitu Tuta, Ethiopia. Nằm ở vùng đất truyền thống sản xuất lâu đời cùng điều kiện tự nhiên lý tưởng, lô cà phê không chỉ chất chứa nét thơm tinh sạch, chất lượng mà còn truyền tải một câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình cà phê đạo đức.

 • Describe the Origin

Không gian quán cà phê Specialty bền vững – thiết kế vì tương lai

Ngành cà phê Specialty đang chuyển đổi hướng tới bền vững không chỉ ở quá trình sản xuất mà còn ngay trong việc thiết kế không gian quán cà phê vận hành vì môi trường. Những quán cà phê Specialty này không chỉ là nơi kết nối con người với tách cà thơm hương cội nguồn mà còn cam kết bảo vệ thiên nhiên. Đây chính là sự kết hợp hài hòa giữa trải nghiệm thưởng thức cà phê và trách nhiệm xã hội.

 • Find the Origin

Giống cà phê 74110 – Hậu duệ đầy triển vọng của dòng gia truyền xứ Ethiopia

Từ cái nôi Ethiopia, giống cà phê 74110 được ra đời mang tới một phiên bản hoàn thiện hơn loại cà phê hoang dã miền Đông Phi. Cây sở hữu đặc tính di truyền độc đáo, phản ánh vùng đất, truyền thống riêng biệt của mảnh đất cội nguồn và giống mẹ. Hơn thế với phẩm chất ưu việt, 74110  đang dần nổi lên, ghi dấu tên mình trên tấm bảng đề danh các loại Specialty Coffee tiềm năng.

 • Protect the Origin

Blockchain – Bản ghi kỹ thuật số hỗ trợ truy xuất nguồn gốc cho ngành cà phê Specialty

Nhiều người tiêu dùng cho biết họ thích chọn mua loại cà phê Specialty được trồng bền vững, có nguồn gốc, có trách nhiệm. Để tăng khả năng truy nguyên, tính hiệu quả và công bằng trong ngành cà phê Specialty, blockchain đã được ra đời và được nghiên cứu ứng dụng tại các đơn vị cung ứng khác nhau. Với sáng kiến này, thông tin nguồn gốc luôn được quản lý một cách rõ ràng và dễ dàng kiểm soát hơn rất nhiều.

 • Taste the Origin

Cà phê Kenissa – Sức sống vươn tới tương lai của cộng đồng Oromia, Ethiopia

Tới từ quê hương của người Oromia, cà phê Kenissa chứa đựng nguồn cảm hứng từ những người lao động giàu nghị lực, trách nhiệm cuộc sống và niềm tin hương vị đích thực. Lô hạt tích góp từ thành quả của hơn 300 nông hộ cùng toàn thể thành viên hợp tác xã Kenissa với chặng đường dài cống hiến cho cà phê Ethiopia tròn giá trị bền vững. 

 
 • Taste the Origin

Hoà tan giác quan với thế giới ẩn trong hương vị cà phê Palestina Bourbon #4347

Palestina Bourbon $4347 nằm trong chuỗi kế hoạch sản xuất cà phê chuyển đổi hướng tới bền vững của gia đình Jose Praxedes Alarcon Coronel cùng cộng sự. Với những nỗ lực cải tiến không ngừng của toàn thể thành viên, lô hạt đột phá với chất lượng vượt trội của dòng cà phê Specialty. Hương vị cà phê Palestina Bourbon $4347 giống như một bản nhạc du dương. Mỗi ngụm cà phê là một nốt nhạc ngọt ngào, ngân nga về chặng đường cùng người trồng trưởng thành và cống hiến cho cộng đồng.

 
 • Taste the Origin

Khám phá hương vị cà phê Palestina Gesha #3485 – thăng hoa trong từng giọt thanh

Từng bước ngưng đọng tâm huyết từ Finca La Palestina, hương vị cà phê Palestina Gesha #3485 trào dâng những nốt thơm thanh thảo. Qua từng cách thức chiết xuất, biến chuyển khuông nhiệt, cấu trúc hương khơi gợi vẻ đẹp đáng kiêu hãnh của giống Gesha, cao nguyên Peru và tình yêu với hạt cà của người khởi tạo. 

 
 • Taste the Origin

Cà phê Palestina Bourbon #4347 – đơm ngọt lành từ đam mê bền vững của người trồng

Ra mắt từ mùa vụ mới nhất tháng 1/2023, cà phê Palestina Bourbon #4347 điểm dấu son ngọt ngào trên chặng đường theo đuổi Specialty Coffee của trang trại Finca La Palestina. Chất lượng, hương vị nổi bật lên sự xuất sắc với hương thơm trong trẻo đặc trưng từ vùng trồng. Giá trị bền vững của cà phê cũng tròn vẹn tại nơi có truyền thống canh tác đạo đức và trách nhiệm với cộng đồng được duy trì và phát triển hơn nửa thế kỷ.